Nơi bán thẻ đoàn viên ở đâu?

the doan vien 1

Nơi bán thẻ đoàn viên ở đâu ? giá bao nhiêu tiền, dùng để làm gì là câu hỏi được rất nhiều các bạn đoàn viên thanh niên quan tâm. Hãy cùng nhau tìm hiểu đôi chút về thẻ đoàn nhé!

I, Thẻ đoàn viên được làm bằng chất liệu gì?

 • Thẻ đoàn viên được làm từ giấy Couches: Loại giấy thường có bề mặt bóng, mịn, láng, in rất bắt mắt và sáng.
 • Thẻ có logo in sắc nét, không bay màu.

II, Nơi bán thẻ đoàn viên ở đâu?

 • » Kho HN: Số 10 Hoàng Công Chất – Q.Bắc Từ Liêm – TP.Hà Nội: 01636.716.999
 • » Kho HCM: Cao ốc Phú Nhuận, số 20 – Hoàng Minh Giám, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM – 01678.777.659

the doan vien 1

III, Thẻ đoàn viên dùng để làm gì?

 • – Đoàn viên được cấp Thẻ trong lễ kết nạp hoặc chậm nhất không quá 1 tháng kể từ ngày được kết nạp vào Đoàn. Việc cấp Thẻ đoàn viên do ban thường vụ đoàn cấp huyện quyết định.–  Dùng để đăng ký tham gia sinh hoạt đoàn tạm thời và xuất trình khi cần.

  – Đoàn viên không được cho người khác mượn Thẻ; khi trưởng thành Đoàn, đoàn viên được giữ lại Thẻ đoàn viên.

  – Đoàn viên bị kỷ luật khai trừ thì bị thu hồi Thẻ; đoàn viên sử dụng Thẻ sai mục đích thì tùy mức độ bị xem xét xử lý kỷ luật. Ban chấp hành chi đoàn, ban thường vụ đoàn cơ sở có trách nhiệm thu hồi Thẻ và nộp cho đoàn cấp huyện quản lý.

  – Trung ương Đoàn quản lý số lượng và số hiệu thẻ đoàn viên trên toàn quốc. Các cấp bộ đoàn quản lý số lượng và số hiệu thẻ đoàn viên của địa phương, đơn vị.

  Trích “Hướng dẫn thực hiện Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khóa X”

III, Mất thẻ đoàn viên, sổ đoàn thì phải làm sao?

Nhiều trường đại học và các cơ quan đưn vị yêu cầu có giấy chuyển quá trình sinh hoạt đoàn, nộp thẻ đoàn trong thủ tục nhập học. Nếu bạn bị mất, thất lạc, tìm mãi không thấy thì đừng lo lắng.

Hãy tìm lại cho kĩ, biết đâu bạn còn chưa nhận thẻ đoàn? Bạn đến gặp bí thư chi đoàn  ở trường hoặc ở địa phương nơi mình sinh sống, trình bày việc của mình. Việc nói ” lâu quá không lấy -> bị thất lạc ” là không có căn cứ .Vì ban chấp hành đoàn phải lưu lại tất cả quá trình bạn tham gia từ khi kết nạp đoàn ,và họ sẽ phải giữ lại hồ sơ ,sổ đoàn của bạn .Nếu sổ đã cũ hoặc bị hư hỏng họ sẽ lập lại một sổ mới cho bạn ,yên tâm chưa nào ?

Còn nếu quả thật bạn đã làm mất thì cứ trình bày rõ ràng để được làm thủ tục cấp lại. Các bạn nên giữ cẩn thận những giấy tờ sau:  Sổ đoàn viên, Thẻ đoàn viên, Nghị quyết.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *