Sinh viên làm tình nguyện có lợi lộc gì không?

mu tai beo xuongaodoanthanhnien 4

Sinh viên làm tình nguyện có lợi lộc gì không? Nếu dùng từ “lợi lộc” thì chắc chắn là không rồi! Làm tình nguyện mà nghĩ đến lợi lộc trước mắt thì không còn gọi là tình nguyện nữa. Ở độ tuổi sinh viên, chắc các bạn cũng chưa đặt nặng “động cơ, mục đích” khi làm tình nguyện. Nhưng nếu lợi ích thì chắc chắn là có. Dưới đây là 5 ích lợi CHẤT NHƯ NƯỚC CẤT mà đôi khi chính các bạn cũng không ngờ luôn. Phần thưởng tuyệt vời cho những tâm hồn nhân ái. Đừng nghĩ làm tình nguyện là vô bổ nhé!

  1. Gặp gỡ, giao lưu với nhiều người 

Khi trở thành tình nguyện cho một hoạt động cộng đồng, bạn sẽ được gặp gỡ rất nhiều người chưa từng quen biết. Bạn có thể gặp những người cần giúp đỡ, những tình nguyện viên khác và cả những nhà tài trợ… Đây chính là cơ hội để bạn hiểu hơn về con người và cuộc sống. Không ít những kết thúc đầy ngọt ngào của các cặp đôi gặp nhau trên hành trình làm tình nguyện. Họ yêu thương và kết hôn.

 2. Cơ hội việc làm, 1 bản CV ấn tượng

Những cơ hội làm việc này có thể đến từ những tổ chức mà bạn đã từng là tình nguyện viên và điều này là hoàn toàn rất phổ biến. Nên nhớ, trong quá trình tình nguyện của bạn, các tổ chức cũng đã bắt đầu quan sát, “chấm điểm” và biết bạn hết lòng thế nào cho công việc. Và mặc dù bạn không làm việc cho tổ chức mình đã từng làm tình nguyện viên thì những kỹ năng, kinh nghiệm tổng hợp từ quá trình này cũng sẽ giúp bạn ghi điểm cho những công việc khác.Cũng không ít các nhà đầu tư đang tìm kiếm các start up có tố chất như bạn về team của họ. Sao lại không thể cơ chứ?

Giữa 2 sinh viên mới ra trường thì bản CV nhiều hoạt đông tình nguyện chắc chắn sẽ dành được nhiều thiện cảm từ các nhà tuyển dụng hơn

ao doan thanh nien pangrim 13. Phát triển và trau dồi kinh nghiệm

Công việc từ thiện sẽ giúp bạn nhận được nhiều kinh nghiệm mà trước đây chưa từng được trải nghiệm qua. Đó có thể là kinh nghiệm quản trò, kinh nghiệm nói trước đám đông, kinh nghiệm quản lý ngân quỹ, kinh nghiệm làm việc nhóm hay cả những kỹ năng cần thiết cho công việc sau này (tin học, diễn đạt, biểu cảm…). Chắc chắn bạn sẽ trở nên mạnh dạn, cởi mở hơn trước đây, đó là điều kiện tiên quyết để tự tin hơn, mạnh mẽ, quyết đoán, giúp bạn thành công hơn trong cuộc sống.

4. Kiếm tìm hướng đi cho chính mình

Những bạn có nguyện vọng làm công việc liên quan tới sách có thể xin làm từ thiện trong cách dự án Book Box, đọc sách cho các cụ già ở viện dưỡng lão… Những bạn mê đồ họa hay công việc thiết kế có thể tổ chức các khóa dạy vẽ miễn phí cho trẻ em chẳng hạn. Từ niềm đam mê nhỏ, bạn sẽ dần hình thành cho mình những định hướng phù hợp với khả năng của mình.

5. Mở rộng tầm nhìn, biết yêu thương và lạc quan hơn

Làm từ thiện thường là công việc giúp đỡ những người bất hạnh hơn bạn và điều này sẽ khiến bạn có cơ hội nhìn nhận lại những gì mình đang có, biết quý trọng sức khỏe, hạnh phúc của mình hơn. Quan trọng nhất, bạn sẽ nhìn nhận được những ý nghĩa sẻ chia của cuộc sống. Những lúc buồn rầu hãy nhớ đến nụ cười trẻ nhỏ, những lúc tuyệt vọng, hãy nhớ lại cái nắm tay ấm áp, đầy hi vọng của những cụ già neo đơn. Họ đã già đến như vậy và thế giới này, xã hội này thay đổi tốt đẹp hơn hay tồi tệ đi là phụ thuộc vào thế hệ trẻ như bạn. Còn điều gì tuyệt vời hơn khi bạn đã tìm thấy ý nghĩa của cuộc sống!

Sinh viên làm tình nguyện có lợi lộc gì không? Sinh viên làm tình nguyện có lợi ÍCH gì không? bây giờ thì bạn đã có câu trả lời rồi chứ! Nếu bài viết này có ý nghĩa, hãy chia sẻ quan điểm của bạn đến những người khác!

Bạn không cần có phép màu để thay đổi thế giới, nhưng với suy nghĩ và hành động đúng đắn thì không có gì là không thể!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *