Top 10 trò chơi vui dành cho tập thể đơn giản nhất

tro choi tap the

Trò chơi tập thể không chỉ tạo không khí sôi nổi, xua tan căng thẳng mà còn giúp xây dựng tinh thần đồng đội, tạo sự gắn kết giữa các thành viên.

Dù là lớp học, hội nhóm ở bất cứ độ tuổi nào, chỉ cần có từ 2 thành viên trở lên, các trò chơi tập thể đều phát huy tác dụng bất ngờ. Có rất nhiều người gặp khó khăn trong việc hoạt náo. Bài viết xin chia sẻ 10 trò chơi tập thể đơn giản và vui nhộn.

1. Đuổi hình bắt chữ. Quản trò chuẩn bị trước những hình vẽ, gợi ý và yêu cầu người chơi đoán ra cụm từ. Đây là trò chơi tập thể vui rất phổ biến, thu hút, trí tuệ.

2. Trò chơi đoán từ. Quản trò chuẩn bị trước những cụm từ, yêu cầu 1 bạn diễn tả 1 bạn đoán từ. Đây cũng là trò chơi hoạt náo rất thông minh, vận dụng khả năng ngôn ngữ cao.

3. Giải đoán ô chữ. Người chơi đi tìm ô chữ hàng dọc bằng cách mở nhiều ô chữ hàng ngang.

4. Trò chơi đối đáp (ví dụ kể tên các món ăn sáng có 2chữ cái, các món ăn trưa có 4 chữ cái, v.vv, hoặc chơi câu đối như: con chó- ngồi trong xó, nó thích đi đâu đó). Trò chơi tập thể này rất sôi động, quản trò chú ý âm thanh.

5. Nói ngược, làm ngược : quản trò nói cái đầu nhưng chỉ vào cái tay, người chơi phải chỉ đúng cái đầu, ai sai sẽ phạt. Trong các buổi sinh hoạt tập thể, trò chơi vui nàysẽ bắt buộc các thành viên phải tập trung cao độ.

6. Có- Không . Ví dụ: quản trò hỏi người chơi có tiền không, người chơi nói có nhưng lại phải lắc đầu, nếu sai , sẽ phạt. Nên áp dụng trò chơi tập thể này cho các nhóm không quá 10 người

7. Trái- phải, sau – trước : quản trò nói trái nhưng nhảy sang phải, người chơi phải làm theo lời quản trò. Càng đông người, trò chơi càng vui nhộn

8. Bà ba đi chợ : yêu cầu nói liên tiếp, bà ba đi chợ, đụng phải con cá, vừa đi vừa đá// đụng phải con cò, bà nhảy lò cò, đụng phải cái chum, đi đứng lum khum. Đây là trò chơi hoạt náo thường được sử dụng trên xe, dành cho các hướng dẫn viên du lịch

9. Tìm tên bài hát : đội 1 nói từ HOA, thì đội 2 phải đọc được tên bài hát nào đó mà trong đó có từ HOA. Trò chơi tập thể này giúp khám phá ra rất nhiều ca sĩ tiềm ẩn trong hội nhóm của các bạn.

10. Bịt mắt đoán đồ vật: quản trò chuẩn bị 1 số đồ vật, dùng khăn che mắt người chơi. Trò chơi vui phát huy trí tưởng tượng của người chơi, tạo sự hài hước cho người xem.

Quá nhanh quá nguy hiểm!

Top 10 trò chơi tập thể đơn giản và vui nhộn nhất chắc chắn sẽ giúp các bạn xây dựng 1 teambuiding sôi động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *